Điện thoại: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Hòa Minh tổ chức đêm Văn nghệ “Vì An sinh xã hội” năm 2019.
Người đăng tin: Ly Ngày đăng tin: 20/05/2019 Lượt xem: 67

 

               Trong không khí cả nước vui mừng và xúc động kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019). Chào mừng đợt hoạt động “ Tuổi trẻ Hòa Minh nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và thực hiện Chương trình “ Vì an sinh xã hội” trên địa bàn phường Hòa Minh năm 2019. Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu được sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, văn nghệ trong nhân dân và được sự cho phép của lãnh đạo các cấp, tối ngày 18/5, Ủy ban nhân dân phường Hòa Minh phối hợp Ủy ban MTTQVN, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên phường tổ chức Chương trình văn nghệ “Vì an sinh xã hội” mừng sinh nhật Bác, trao hỗ trợ xây mới và sữa chữa nhà cho hộ nghèo và trao học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn phường Hòa Minh năm 2019.

 

 

               Dự đêm văn nghệ có đồng chí Nguyễn Thị Vân Dung - PCT UBMTTTQVN quận Liên Chiểu; đồng chí Đặng Minh Trí - QUV, Bí thư Quận đoàn Liên Chiểu; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; lãnh đạo các ban nghành đoàn thể ở phường; các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, công ty, xí nghiệp trên địa bàn phường; các đại biểu đại diện cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận các khu dân cư, tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các trường học; các đơn vị bộ đội Tiểu đoàn 177, 180, Bộ đội Biên phòng đóng chân trên địa bàn phường.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Lãnh – PCT UBND phường phát biểu khai mạc

 

                 Năm 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Minh kêu gọi các tổ chức, các doanh nghiệp, các cá nhân, các mạnh thường quân và toàn thể bà con nhân dân toàn phường “Chung tay Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay, ban vận động Quỹ đã vận động được số tiền gần 200 triệu đồng từ các tổ chức, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và trong nhân dân để trao hỗ trợ sữa chữa nhà cho hộ nghèo, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Trong chương trình văn nghệ “Vì an sinh xã hội”, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường biểu dương, ghi nhận tấm lòng vàng của các tổ chức, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp cho Quỹ vì người nghèo của Phường trong thời gian qua.

 

Đ/c Lê Thế Nhân - QUV, Bí thư Đảng ủy phường và Đ/c Phạm Thị Như Hồng - PBT, CT UBND phường trao ghi nhận tấm lòng vàng cho các cá nhân và đơn vị

 

                Và cũng tại chương trình văn nghệ tối 18/5, Ban vận động Quỹ vì người nghèo phường Hòa Minh trao học bổng cho 20 em học sinh hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn phường, trị giá mỗi xuất học bổng 1.000.000 đồng..., trao hỗ trợ sữa chữa nhà ở cho 05 hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường với tổng số tiền 100 triệu đồng; Hội LHPN phường cũng vận động hỗ trợ xây mới 01 nhà cho hội viên phụ nữ nghèo với số tiền 50 triệu đồng góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

 

BTC trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Đ/c Phạm T Liên – UVBTV, CT UBMTTQVN phường và Đ/c Phạm Ngọc Lãnh – PCT UBND phường trao hỗ trợ sữa chữa nhà cho hộ nghèo

Chị Phạm Thị Minh Phương - Chủ tich Hội LHPN phường trao hỗ trợ xây mới nhà cho Hội viên phụ nữ nghèo

 

             Bên cạnh đó, đồng hành với tinh thần giúp đỡ các em học sinh nghèo có điều kiện học tập. Trong chương trình văn nghệ, Trung tâm kính thuốc số 1- Đà Nẵng đã trao tặng 150 chiếc kính thuốc, tổng trị giá 45.000.000đ cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cho 2 trường THCS Lương Thế Vinh và Nguyễn Bỉnh Khiêm.

 

Bà Phạm Thị Liên – CT UBMTTQVN phường đại diện nhận hỗ trợ từ nhà tài trợ Trung tâm kính thuốc số 1 Đà Nẵng

 

                Và đặc biệt, đêm công diễn văn nghệ đã  thực sự thành công với sự tham gia của 15 tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ của các trường học, các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn phường. Những tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn  có nội dung ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, các ca khúc truyền thống cách mạng của dân tộc ta, Thể loại đa dạng như Tốp ca, song ca, đơn ca, hát múa phụ họa…Nhằm đấy mạnh hơn phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu được sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, văn nghệ trong nhân dân.

 

Một số hình ảnh tại đêm văn nghệ “Vì an sinh xã hội” P. Hòa Minh năm 2019

    

 

   

 

Tin ảnh: Ái Ly

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 1 1 1 2 8 1 4
Hôm nay: 305
Hôm qua: 351
Tuần này: 1.512
Tháng này: 22.389
Tổng cộng: 1.112.814

Liên kết website Liên kết website

©Bản quyền Website: UBND Phường Hòa Minh - Quận Liên Chiểu - Thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 341 Tôn Đức Thắng - Q. Liên Chiểu - TP. Đà Nẵng

Số điện thoại: 02363.842265 - Fax: 02363.842265

Email: hmlc@danang.gov.vn

Ông Lê Thành Quyết, Phó Chủ tịch UBND phường - Trưởng ban Biên tập

Mọi bài viết góp ý xin gửi vào địa chỉ email của phường: hmlc@danang.gov.vn